fbpx

Suy thận không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới hạnh phúc của người bệnh. Tuy nhiên những triệu chứng của bện không điển hình nên dễ bị bỏ qua. Nếu bạn nhận thấy mình có những dấu hiệu dưới đây coi chừng bị suy thận.

Coi chừng bị suy thận

Tại sao nam giới bị suy thận

Bệnh thận yếu hay còn gọi là suy thân do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như:

Do tiểu đường: Khi bị tiểu đường thường khiến cho người gây có nguy cơ mắc chứng suy thận yếu. Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân chính gây suy thận.

Thừa cân béo phì: Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng suy thân ở nam giới. Bởi khi lượng mỡ dư thừa chèn ép vào thận làm giảm quá trình lưu thông máu khiến cho chức năng thận bị suy giảm.

Khói thuốc và những chất kích thích: Khỏi thuốc bất kể là hút trực tiếp hay thụ động cũng đều làm cho chức năng của thận bị suy giảm. Không chỉ vậy khi sử dụng những chất kích thích sẽ làm gia tăng các chất độc xâm hại vào bên trong cơ thể mà rất khó để có thể bài tiết ra được.

Lười hoạt động thể dục thể thao: Với thói quen lười vân động và tập luyện thể dục thẻ thao mà bạn sẽ có nguy cơ mắc bất cứ căn bệnh nào và nên coi chừng bị suy thận.

Triệu trứng coi chừng bị suy thận ở nam giới

  • Đau lưng

Đây là một trong những dấu hiệu mà bạn nên chú ý đến. Đau lưng thường gặp ở những người ngồi nhiều, ít vận động, những người bẩm sinh có thể lực yếu hoặc những người lao động chân tay quá nhiều dẫn tới lao lực.

Coi chừng bị suy thận

Thế những nguyên nhân sâu xa dẫn tới tình trạng này có thể là do suy thận, thận yếu, thận bị tổn thương. Khi thận gặp vấn đề sẽ khiến cho sức khỏe của nam giới luôn trong tình trạng mệt mỏi dẫn đến sinh bệnh, lười vận động hoặc có quá nhiều tổn thương về thận khí, thận tinh không đủ.

  • Tiểu nhiều về đêm

Đây cũng là một trong những dấu hiệu mà bạn nên chú ý coi chừng bị suy thận. Nếu như bạn đi tiểu vào ban đêm trê 2 lần hoặc đối với những người uống nhiều nước vào ban đêm thì số lần đi không được vượt quá ¼ so với ban ngày.

  • Suy giảm khả năng sinh lý

Theo quan điểm của Đông Y thì thận chứa tinh, cần được chăm sóc và bảo vệ. Nếu như suy thận sẽ khiến cho nam giới bị suy giảm sinh lý, thậm chí còn phá vỡ sự cân bằng sinh lý. Lúc này nam giời thường bị liệt dương, mộng tinh xuất tinh sớm…

Bạn có thể tham khảo viên uống Bravo để hỗ trợ điều trị tăng cường sinh lý tại đây!

Coi chừng bị suy thận

  • Cảm giác rùng mình chân tay lạnh

Đây cũng là một trong những dấu hiệu mà bạn cần lưu ý coi chừng bị suy thận. Nếu như bạn ngồi trong phòng mà có cảm giác ớn lạnh, rùng mình, sợ ra gió, chân tay thường lạnh thì hãy cẩn thận với bệnh suy thận.

Không chỉ vậy, đôi khi người bệnh còn cảm giác khó thở, đau đầu chóng mặt, hen suyễn.

  • Hoa mắt, mệt mỏi thường xuyên

Khi bị suy thận người bệnh thường có một số dấu hiệu như hoa mắt, chóng mặt. Bởi lúc này chức năng lọc máu của thận bị suy giảm dẫn đến quá trình cung cấp máu chứa ô xy lên não bị hạn chế, chính vì vậy mà người bệnh sẽ có cảm giác hoa mắt, chóng mặt, ngủ kém là điều hiển nhiên.

Nếu như bạn đã xuất hiện những dấu hiệu nêu trên hãy coi chừng bị suy thận. Điều bạn cần phải thực hiện lúc này đó chính là nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra xem mình có bị suy thận hay không và có biện pháp điều trị phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.