fbpx

Ngăn ngừa suy thận như thế nào là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, Bởi nếu không đẩy lùi được bệnh lý này sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh lý.

Ngăn ngừa suy thận

Suy thận là gì?

Suy thận có thể hiểu là sự suy giảm chức năng hoạt động của thận, khi thận không còn hoạt động như bình thường nữa. Việc thực hiện các cơ chế bài tiết cũng không được đảm bảo dẫn tới những chất độc không được thải ra ngoài mà tồn đọng lên trong cơ thể.

Khi chức năng của thận bị suy giảm sẽ ảnh hưởng đến sự bài tiết. Lượng nước dư thừa trong cơ thể và bài tiết chất độc trong cơ thể do quá trình trao đổi chất gây nên kéo theo sự suy giảm chức năng sản xuất một số hormone do thận sản xuất.

Những người mắc chứng suy thận thường có một số biểu hiện như đau lưng, tiểu đêm nhiều, suy giảm chức năng sinh lý, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt chân tay lạnh… những biểu hiện này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Cách ngăn ngừa suy thận hiệu quả

Ngăn ngừa suy thận

Suy thận nếu như không điều trị kịp thời thì bệnh sẽ chuyển sang một giai đoạn nặng hơn và cần phải điều trị bằng phương pháp lọc máu. Chính vì vậy mà việc ngăn ngừa suy thận là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng.

Suy thận do nhiều nguyên nhân gây nên chính vì vậy để ngăn ngừa suy thận cần phải căn cứ vào nguyên nhân và tùy vào từng trường hợp.

Đối với suy thận ở cấp độ 1, độ 2 thì có thể được điều trị bằng Tây Y hoặc Đông Y. Tuy nhiên trong quá trình điều trị, người bệnh cần phải được theo dõi chặt chẽ, tái khám đúng hẹ để bác sĩ có thể chuẩn đoán được bệnh tình.

  • Điều trị theo Tây y:

Với phương pháp này ở những giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn thuốc để làm giảm nhanh những triệu chứng và đẩy lùi bệnh. Thuốc chữa bệnh suy thận trong tây y chủ yếu là điều trị chất bảo tồn ở giai đoạn 2, 3 , 4 nhằm ngăn chận những biến chứng của bệnh.

  • Điều trị suy thận bằng Đông y:

Đây cũng là một trong những biện pháp giúp ngăn ngừa tình trạng suy thận. Với phương pháp đông y thường điều trị bệnh ở giai đoạn 1, 2 bệnh nhân có thể tự đi tiểu được nên việc điều trị khá hiệu quả. Tuy nhiên nếu bệnh chuyển sang giai đoạn 3 thì mức độ năng hơn, việc điều trị bằng đông y sẽ phụ thuộc vào tình trạng cơ địa của bệnh nhân. Bởi đặc trưng của thuốc đông y đó chính là sử dụng thảo dược làm thuốc nên có thể hoàn toàn yên tâm ngăn ngừa suy thận bằng phương pháp này.

Tuy nhiên, khi điều trị bằng đông y thì các triệu chứng ban đầu của bệnh thường không giảm nhanh, nhưng theo nguyên tắc điều trị của bệnh là từ gốc đến rễ. Chính vì vậy mà chứng bệnh không giảm nhanh nhưng sẽ trị được dứt điểm gốc rễ của bệnh và không tái lại nữa.

Ngăn ngừa suy thận

Ngoài việc điều trị thì bạn cũng có thể ngăn ngừa suy thận bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học để có thể bổ trợ và thúc đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh.

Chế độ dinh dưỡng giúp bảo tồn chức năng thận hay đợt suy thận cấp và góp phần nâng cao chất lượng trong cuộc sống và làm giảm diễn tiến suy thận ở giai đoạn cuối.

Trên đây là những cách ngăn ngừa suy thận mà chúng tôi chia sẻ. Để việc điều trị có hiệu quả cách tốt nhất bạn nên đi thăm khám và thực hiện theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm: Nam giới bị suy thận nên ăn gì?

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.