Chứng nhận FDA Bravo

Đầu tiên ta cần tìm hiểu xem FDA và Chứng nhận FDA là gì.

FDA là gì?

FDA (viết tắt của cụm từ Food and Drug Administration) là Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1906, thuộc bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Hiện nay, FDA đang có trụ sở đóng tại White Oak, Maryland.

chứng nhận FDA - Bravo
FDA là Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ

Nhiệm vụ chính của FDA là bảo vệ và tăng cường sức khỏe cộng đồng thông qua việc đặt ra các quy định nghiêm ngặt và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, thiết bị y tế, các sản phẩm thú y… 

Theo quy định của Hoa Kỳ về an toàn thực phẩm và chống khủng bố sinh học, các nhà sản xuất thực phẩm được người tiêu dùng tiêu thụ tại Hoa Kỳ cần phải đăng ký với FDA. Nghĩa là những sản phẩm đạt được chứng nhận FDA mới được bán trên thị trường nước này. Trong trường hợp có nguy cơ hoặc xảy ra khủng bố sinh học hoặc phát sinh bệnh tật do các sản phẩm này gây ra, FDA có trách nhiệm xác định địa điểm và nguồn gốc của sự việc để thông báo nhanh chóng đến các cơ sở có thể bị ảnh hưởng

Có thể xem chứng nhận FDA Hoa Kỳ chính là một “bộ lọc” hữu hiệu, giúp phân loại các nhà sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, loại bỏ những đơn vị yếu kém, đồng thời tạo sự cạnh tranh lành mạnh cho các công ty đạt chuẩn trong việc tiêu thụ hàng hóa trong nước cũng như xuất khẩu.

Chứng nhận FDA?

FDA chính là hệ thống bảo vệ người tiêu dùng khá uy tín tại Mỹ. Không chỉ buộc các nhà sản xuất phải chứng minh được tính an toàn và hiệu quả của thực phẩm bảo vệ sức khỏe trước khi sản phẩm mới tiếp cận thị trường, FDA còn giám sát các sản phẩm sau khi được bán ra.

Để đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ, đơn vị sản xuất phải tuân thủ theo những quy định cGMP- current Good Manufacturing Practice (thực hành sản xuất tốt hiện hành) được FDA công bố và ban hành. Những quy định cGMP cho thực phẩm bảo vệ sức khỏe thường bao gồm: công nghệ, quy trình sản xuất, thiết bị sản xuất và các tiêu chuẩn của sản phẩm phải phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp, các phát minh mới về công nghệ, khoa học ngay tại thời điểm áp dụng.

Sản phẩm TPBVSK đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ phải giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và phải được sản xuất theo đúng các quy trình đã phê duyệt. Hàm lượng các dưỡng chất phải đúng với mức quy định. Nếu cao hơn hoặc thấp hơn, gây nguy hại đến sức khỏe của người tiêu dùng, FDA sẽ công bố để khuyến cáo và bảo vệ quyền lợi, sức khỏe cho người mua hàng. Chính phủ Mỹ cũng yêu cầu các đơn vị sản xuất phải báo cáo tất cả các tác dụng phụ nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim hay đột quỵ liên quan đến việc sử dụng các chất bổ sung của họ.

FDA Hoa Kỳ cũng có những quy định khá rõ ràng về nhãn mác. Những quy định của FDA không nhằm mục đích hướng dẫn người tiêu dùng phải ăn, uống gì, mà mục đích làm cho khách hàng có thể nhận biết được dễ dàng hơn về thành phần dinh dưỡng của hàng hóa. Nhờ đó, họ sẽ thuận tiện hơn trong chọn lựa được loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của mình.

FDA cũng có website riêng chuyên cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm hoặc nhà sản xuất để người dùng có thể tham khảo. Ngoài ra, website này cũng cập nhật liên tục danh sách về những vụ cảnh báo hoặc thu hồi TPCN trên thị trường.

Do ngành công nghiệp TPBVSK liên tục ra mắt những sản phẩm mới, chính vì vậy việc có đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ hay không được xem là thước đó chính xác nhất về độ tin cậy của từng loại. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua các loại TPBVSK đến từ Mỹ đã đạt chứng nhận FDA vì chúng tuyệt đối an toàn, hoàn toàn không có tác dụng phụ, đồng thời đem đến nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe.

Bravo có đạt chuẩn chứng nhận FDA?

Có! Bravo là thực phẩm chức năng dành cho nam giới – đã vượt qua kiểm định, đạt chứng nhận FDA (xem hình)

chứng nhận FDA - Bravo

chứng nhận FDA - Bravo

chứng nhận FDA - Bravo

chứng nhận FDA - Bravo

Bravo hiện đang được công ty TNHH NCĐTNN Fertamin độc quyền phân phối. Bạn có thể đặt mua viên uống Bravo tại đây.