fbpx

Nhiều người không hề biết lợi ích khi “yêu” là gì, nó có thể giúp bạn đạt được những gì? Hãy cùng mở cánh cửa thông tin để hiểu rõ hơn về hoạt động mang tính nguyên thủy nhất của con người.

Quan hệ sạch đem lại nhiều lợi ích khi “yêu”
Quan hệ sạch đem lại nhiều lợi ích khi “yêu”

Dưới đây là những lợi ích khi “yêu” khá mới lạ mà bạn và bạn tình có thể cùng đọc, tìm hiểu.

1. Giảm bớt khả năng bị cảm lạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Một kết quả nghiên cứu so sánh những người có hoạt động tình dục với những người không có trong một thời gian dài. Họ nhận ra rằng tình dục làm tăng khả năng tạo ra các kháng thể chống lại các loại vi khuẩn, vi-rút và vi trùng gây bệnh phổ biến. Tất nhiên, để nuôi dưỡng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn thì bạn nên có một đời sống tình dục lành mạnh. Ăn uống dinh dưỡng, tập thể dục, ngủ đủ giấc và chủng ngừa đúng lịch trình, tất cả đều góp phần vào việc phòng ngừa lại các bệnh truyền nhiễm.

2. Tăng ham muốn tình dục của bạn

Bạn có từng nghĩ đến thuốc giải độc của việc thiếu ham muốn tình dục chính là quan hệ tình dục. Khi quan hệ tình dục nó sẽ khiến gia tăng sự ham muốn rất tốt. Khi phụ nữ bị đau và khô âm đạo, khó khăn khi quan hệ thì hoạt động này cũng sẽ giúp tăng cường chất bôi trơn âm đạo, tăng lưu lượng máu đến âm đạo, tăng đàn hồi các mô và làm quá trình trở nên tuyệt vời hơn.

3. Tác dụng của chuyện ấy với phụ nữ

Tiểu không kiểm soát ảnh hưởng đến khoảng 30% phụ nữ tại một số thời điểm trong cuộc sống. Việc có cực khoái thường xuyên làm cơ sàn chậu của người phụ nữ được tập luyện và thư giãn đều đặn. Quan hệ tình dục cũng sử dụng các cơ tương tự khi thực hiện các bài tập Kegel. Có cơ vùng chậu mạnh hơn có nghĩa là có ít rủi ro bị tai nạn và rò rỉ nước tiểu hơn. Đây quả là một lợi ích khi “yêu” vô cùng hữu ích đúng không nào?

4. Hạ huyết áp của bạn

Quan hệ với nhau khiến huyết áp tâm thu thấp hơn
Quan hệ với nhau khiến huyết áp tâm thu thấp hơn

Bạn có phải là một trong hàng triệu người bị bệnh huyết áp cao không? Tình dục có thể giúp bạn hạ thấp nó. Nhiều nghiên cứu đã ghi lại một mối liên hệ giữa giao hợp (không phải là thủ dâm) khiến huyết áp tâm thu thấp hơn. Đó là tin tốt cho các cá nhân đang tìm kiếm một sự trợ giúp dễ dàng cho cuộc sống thường ngày và các loại thuốc để có được huyết áp ở mức cho phép. Lợi ích của chuyện ấy đối với huyết áp không thể thay thế thuốc giảm huyết áp mà chỉ là một bổ sung hữu ích.

5. Giảm nguy cơ đau tim hơn

Muốn có một trái tim khỏe mạnh hơn? Hãy có đời sống tình dục lành mạnh và thường xuyên hơn. Hoạt động tình dục giúp kiểm soát nồng độ hormone, như estrogen và testosterone. Khi các hormon này mất cân bằng, các bệnh về tim và loãng xương có thể phát triển. Một nghiên cứu ở nam giới cho thấy rằng những người có quan hệ tình dục ít nhất 2 lần một tuần ít có khả năng chết vì bệnh tim hơn 50% so với những người ít hoạt động tình dục hơn.

6. Có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Có lợi ích khi “yêu” đặc biệt dành cho nam giới. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người đàn ông xuất tinh thường xuyên (21 lần một tháng hoặc hơn) ít có khả năng phát triển tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Nó không quan trọng việc xuất tinh xảy ra thông qua giao hợp, thủ dâm, hoặc mộng tinh. Tất nhiên, có nhiều nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt hơn tần số xuất tinh, nhưng đây là một phát hiện thú vị, đúng không nào?

7. Nhìn bạn trẻ hơn

Hãy quên phẫu thuật và các loại kem chống lão hóa đi, lợi ích của quan hệ tình dục chính là giữ cho bạn trẻ hơn độ tuổi của mình. Quan hệ tình dục thường xuyên kích thích sự giải phóng estrogen và testosterone, giúp bạn trông trẻ trung và tràn đầy sức sống hơn. Những người có quan hệ tình dục ít nhất 4 lần mỗi tuần với cùng một đối tác thường xuyên được coi là trẻ hơn 7 đến 12 tuổi so với thực tế.

Quá nhiều lợi ích khi quan hệ tình dục mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Tuy nhiên, hãy nhớ, lợi ích chỉ mang lại khi bạn duy trì một lối sống tình dục lành mạnh, vừa phải và chung thủy.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.